1.Dao cắt
Dao cắt là một loại dao được sử dụng rất phổ biến với tất cả những ai có đam mê vào bếp. Dao được thiết kế với kích thước vừa phải gồm phần cán bằng nhựa hoặc gỗ và lưỡi dao dài khoảng 30cm, dễ dàng cầm nắm và cắt gọt.
Lưỡi dao được làm từ chất liệu thép không gỉ để tạo độ sắc bén và mỏng nhẹ, giúp bạn có thể chế biến, cắt gọt tất cả các loại rau củ, hoa quả chỉ trong tích tắc mà không cần phải tốn quá nhiều sức lực, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
2.Dao gọt
Dao gọt là loại dao được thiết kế khá nhỏ gọn với tổng chiều dài chỉ khoảng từ 20 – 23cm, giúp bạn dễ dàng cầm nắm chắc chắn trong tay và gọt các loại củ quả hay trái cây một cách nhanh chóng.
Phần lưỡi dao với đường cong nhọn dần về phía mũi kết hợp cùng chất liệu thép không gỉ, không chỉ tạo độ sắc bén cho dao mà còn giúp dao bền bỉ hơn. Đây được xem như một trợ thủ đắc lực để giúp các chị em hoàn thành xuất sắc các món tráng miệng.
3.Dao bào
Gọt vỏ các loại củ hay trái cây bằng dao cắt đòi hỏi người cắt phải có sự khéo léo để không bị đứt tay hay phạm nhiều vào phần ruột bên trong, việc này sẽ mất tương đối khá nhiều thời gian. Vì thế, dao bào sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo để gọt vỏ của trái cây, rau củ dễ dàng hơn.
Với thiết kế độc đáo được tạo từ hai lưỡi dao sắc bén cùng phần cán cầm chắc chắn giúp cho bạn dễ dàng gọt sạch vỏ các loại rau củ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian sơ chế món ăn mà vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng.
4.Dao bào đa năng
Dao bào đa năng hiện đang là một trong những dụng cụ nhà bếp được rất nhiều chị em nội chợ yêu thích và không thể thiếu trong gian bếp mỗi các gia đình. Nó giúp cho công việc bếp núc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.
Dao bào đa năng sở hữu thiết kế độc đáo, tích hợp cùng lúc nhiều tiện ích trên cùng một dụng cụ nhưng vẫn giữ được sự nhỏ gọn, không cồng kềnh. Bạn có thể sử dụng dao bào đa năng để làm nhiều công đoạn như bào sạch vỏ, bào sợi, tạo kiểu để trang trí,…
5.Dao phay (dao chặt)
Dao phay hay còn gọi là dao chặt được thiết kế vô cùng chắc chắn và độc đáo với phần lưỡi dao bảng lớn, không cong nhọn. Dao có kích thước to hơn rất nhiều so với các loại dao khác và có độ nặng nhất định để giúp bạn chặt các loại thịt, xương, gân,…
Ngoài ra, với các món thịt hay tỏi, ớt, sả,… cần băm nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng dao phay để xử lí chúng một cách dễ dàng và chỉ trong vòng tích tắc, các nguyên liệu sẽ được làm nhuyễn mà không cần mất quá nhiều sức lực.
6.Dao tỉa rau củ
Các món ăn không chỉ ngon mà còn phải được bày trí đẹp mắt để tăng thêm sự kích thích cho người thưởng thức. Những chiếc dao tỉa rau củ được thiết kế chuyên dụng để giúp bạn có thể tạo ra nhiều tác phẩm lạ mắt trong bữa ăn của mình.
Dao tỉa rau củ được thiết kế vô cùng nhỏ gọn với phần mũi có độ nhọn nhất định kết hợp cùng lưỡi dao sắc bén, mỏng nhẹ giúp bạn dễ dàng thao tác và di chuyển mềm mại trên rau củ để có thể tạo ra được nhiều kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt.
Ngoài ra, dụng cụ mài dao cũng là một vật không thể thiếu trong căn bếp của các gia đình. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn lấy lại độ sắc bén của những cây dao sau một thời gian sử dụng thường bị cùn, cắt không đứt thực phẩm.